bao cao su 0

Thăng hoa đâu phải cứ nhất thiết làm chuyện ấy!

Thăng hoa đâu phải cứ nhất thiết làm chuyện ấy!

24h.vn – Âu yếm có thể gìn giữ tình yêu hơn cả tình dục. Bởi có thể có tình dục không có tình yêu nhưng âu yếm thì chỉ có thể đi cùng tình yêu và cam kết gắn bó.

Không phải lúc nào bạn và chàng cũng đủ sức lực cho những cuộc yêu mãnh liệt. Vậy thì những vuốt ve âu yếm cũng đã là đủ để nói rằng em yêu anh và em luôn ở bên anh.

Trong suốt cuộc , khó mà có thể làm chuyện ấy mỗi ngày, giữa những lần say đắm, bạn cần một thứ nhẹ nhàng hơn – những vòng tay âu yếm, vuốt ve dịu dàng, những nụ hôn.

Khoa học khẳng định cử chỉ âu yếm tạo nên sự thân mật giữa những kẻ yêu nhau, bởi nó thúc đẩy cơ thể tiết ra một loại hormone tình yêu.

Những cặp tình nhân trọn đời thường xuyên âu yếm nhau, ôm nhau khi ngủ, ôm hôn khi chia tay đến công sở, ngả vào nhau trên ghế sofa khi xem TV buổi tối. Nếu không có tất cả những điều ngọt ngào ấy, khác gì chúng ta đang ở với một người bạn cùng phòng? Âu yếm không chỉ tặng cho bạn cảm giác động chạm dễ chịu, mà cả cảm giác an toàn, được che chở, được bảo vệ, được đồng thuận, được chấp nhận bạn thể – những điều quan trọng cho tình yêu, tình vợ chồng không kém gì tình dục.

Duy trì được sự âu yếm riêng tư và thân mật không cần say đắm hoãng dã của những ngày đầu chung sống, nó chỉ cần đến một tình yêu bình lặng và sâu thẳm. Những phút giây âu yếm thân mật không , giúp bạn có thời gian nói về đời sống cảm xúc, tinh thần – điều rất cần cho một mối cảm xúc lâu bền.

Hình Minh Họa Baocaosu24h.com.vn

Canada – Bản Lĩnh Cho Phái Mạnh

Ngược lại, khi tình dục là cách duy nhất để gần gũi, bạn sẽ càng thấy cởi mở để trao đổi cảm xúc thật khó khăn. Trông cậy vào tình dục như một cái duy nhất để giữ gìn sự kết nối, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội đạt được mức độ thân mật còn sâu sắc hơn cả tình dục.

Nhiều phụ nữ tâm sự rằng, họ chia tay chồng không phải vì tình dục không thăng hoa, hay không hòa hợp. “Chúng tôi chia tay năm ngoái”, Hoa 39 tuổi, một quản lý văn phòng nói. Tình dục chưa bao giờ là vấn đề của chúng tôi, bởi chúng tôi luôn cảm thấy nhau rất hấp dẫn về nhục cảm. Thế nhưng chúng tôi giao tiếp với nhau càng ngày càng ít cảm xúc, và cuối cùng cũng chẳng còn đủ để giữ chúng tôi ở bên nhau nữa.

Nếu tình dục là mấu chốt của mối quan hệ, có nghĩa là những vấn đề của cảm xúc không bao giờ được đưa ra – trong khi những động chạm không tình dục, như vuốt ve mơn trớn, sẽ khuyến khích những cuộc đối thoại thân mật, và dẫn đến việc tăng cao lượng hormone âu yếm oxytocin. Oxytocin sẽ sản sinh khi có những động chạm,  khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu. Bạn càng vuốt ve nhiều, bạn càng cảm thấy gần gũi và càng muốn được vuốt ve hơn nữa.

Nó gọi là “hormone tình yêu” và nó tăng mạnh lên trong máu của chúng ta khi chúng ta ôm hôn, vuốt ve, nó đóng một vai trò khi chúng ta cảm thấy yêu thương, âu yếm, chứ không phải chỉ trong các mối quan hệ nhục cảm.

Có những cặp đôi vẫn yêu nhau tha thiết, nhưng “Đôi khi chúng tôi đều quá mệt mỏi vì công việc ở văn phòng và lũ nhỏ, và chẳng thiết tha chuyện ân ái. Khi đó, chỉ cần một ly vang đỏ vào buổi tối, ngồi áp sát nhau trên sofa phòng khách khi con cái đã ngủ hết, tôi thích vuốt ve cổ và cánh tay anh ấy. Chúng tôi cảm thấy thật sự thuộc về nhau, nói với nhau nhiều điều, những cảm xúc vui buồn, cảm thấy được chia sẻ và tin cậy” – Ngọc, 39 tuổi, đã kết hôn được 10 năm, chia sẻ.

Những vuốt ve âu yếm tác động đến nam giới nhiều hơn là phụ nữ. Họ thấy hài lòng hơn đối tác của mình. “Chồng tôi có một thú vui là nằm ườn, mắt lim dim và để mặc tôi vuốt ve nhẹ nhàng rồi ngủ thiếp đi. Anh ấy cần điều đó hơn tôi” – Phương, 36 tuổi, chia sẻ.

Không hiếm trong cuộc sống, tình dục không hề là lựa chọn được hưởng ứng, do stress. Vậy thì bằng những vuốt ve dịu dàng, bạn và người yêu mình có thể tiếp tục thể hiện tình yêu và sự ảnh hưởng với nhau.

“Cuộc sống thì đầy stress và lũ trẻ thì ốm khiến tôi phải chăm sóc, nhưng chỉ cần đặt đầu lên ngực chồng và cảm thấy cánh tay anh ấy quàng quanh mình là tôi cảm thấy được an ủi và mạnh mẽ hơn. Khi anh ấy đi công tác xa, tôi cảm thấy rất căng thẳng, nhưng hóa ra chỉ là vì thiếu những cái ôm của anh ấy” – Ngọc, 39 tuổi, tiếp tục chia sẻ.

Lợi thế tuyệt vời của những cử chỉ âu yếm đó là, không giống tình dục, bạn có thể làm điều đó ở bất cứ đâu, tận hưởng cảm giác là mình đang được yêu, thậm chí là say đắm và ngưỡng mộ, được quan tâm và trân trọng.

(Theo Người đẹp)

Baocaosu24h.com.vn

Hiệu Quả Cao