bao cao su 0

Tại sao phụ nữ thường khó ngủ sau khi “yêu”?

Tại sao phụ nữ thường khó ngủ sau khi “yêu”?

Bao cao su 24h.vn – Vợ chồng gần gũi cũng là một hoạt động gây hưng phấn, hưng phấn quá cũng gây mất ngủ vì nó làm tăng nhịp tim, huyết áp và mức adrenaline khiến chị em không thể ngủ được.

Tôi vừa lập gia đình và vợ chồng tôi “giao ban” rất thường xuyên. Nhưng sau mỗi lần gần gũi, anh ấy ngủ thiếp đi trong khi tôi vẫn thức.

Trước đây tôi vẫn tin rằng, sau khi “quan hệ vợ chồng”, cơ thể sẽ rất mệt mỏi và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Nhưng điều này chỉ đúng với chồng tôi, còn tôi thì ngược lại. Tình trạng khó ngủ này kéo dài gần 1 năm nay nhưng tôi không dám nói với chồng. Bác sĩ cho tôi hỏi, tại sao tôi lại mất ngủ như vậy? Có người phụ nữ nào mất ngủ như tôi không hay tôi là trường hợp đặc biệt?

(Thu Hoài)

Tại sao phụ nữ thường khó ngủ sau khi “yêu”?

Hình Minh Họa Baocaosu24h.com.vn

Gel Làm Hồng Nhũ Hoa & Vùng Kín Nhập Khẩu Từ Pháp

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Trước tiên phải khẳng định với bạn rằng những gì bạn vốn tin từ trước đến nay cũng không sai. Theo nhiều nghiên cứu thì sau khi đạt cực khoái , vùng não chi phối sự tư duy đột ngột ngừng hoạt động. Sau đó, hai vùng khác là hạch hạnh nhân và vỏ não vùng hải mã gửi một thông điệp tới phần còn lại của não, yêu cầu nó loại bỏ hết ham muốn tình dục, thông qua sự giải phóng các hóa chất gây buồn ngủ. Đó là lý do tại sao sau khi “quan hệ”, rất nhiều người nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, nhất là đối với nam giới.

Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng với tất cả mọi người. Có những người, chủ yếu là chị em lại càng tỉnh táo hơn su khi “giao ban”. Đó là bởi vì, “quan hệ vợ chồng” cũng là một hoạt động gây hưng phấn, hưng phấn quá cũng gây mất ngủ vì nó làm tăng nhịp tim, huyết áp và mức adrenaline.

Một nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng chị em mất ngủ hoặc khó ngủ sau khi “quan hệ” là: Hầu hết phụ nữ cảm thấy niềm đam mê được khơi dậy sau khi được kích thích tình dục . Điều này có thể khiến họ không thể ngủ được và muốn tiếp tục “yêu”.

Hoặc trong trường hợp người phụ nữ chưa được đáp ứng thỏa mãn về nhu cầu, họ sẽ cảm thấy như có một lực đẩy về năng lượng. Năng lượng này sau đó phải được chuyển hóa thành một hành động nào đó, hoặc bằng cách tắm rửa, vệ sinh bản thân hoặc mở máy tính, làm việc… Tất cả những điều này có thể ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của họ.

Yếu tố thể chất của nam giới cũng khác nữ giới. Sau quan hệ tình dục, nam giới sẽ trải qua một giai đoạn phục hồi khiến họ không thể đạt cực khoái lần thứ hai trong một thời gian ngắn. Trong khi đó, đối với nữ giới, sau khi đạt cực khoái mới chỉ giống như khi cô ấy mới hoàn thành “một hiệp đấu”, do đó, họ vẫn còn đam mê và muốn tiếp tục “giao ban”. Điều này vô tình khiến họ thao thức và rất tỉnh táo.

Từ đó có thể thấy, bạn không phải là người duy nhất mắc phải chứng khó ngủ hay mất ngủ sau khi “quan hệ” với chồng. Có nhiều chị em khác cũng rơi vào trạng thái tương tự nhưng có thể vì ngại ngùng nên không dám nói ra.

Nếu bạn là người đạt được khoái cảm mà vẫn mất ngủ  thì bạn nên xem xét để cân bằng lại cảm xúc cũng như tâm lý của mình. Bạn có thể uống sữa ấm trước khi đi ngủ, tham khảo các bài tập Yoga, khí công, các loại thuốc Đông y như tâm sen, lá vông nem, long nhãn,… để điều trị chứng khó ngủ.

Theo Afamily

Baocaosu24h.com.vn

(Trị Xuất Tinh Sớm Hiệu Quả Cao)