bao cao su 0

Đâu là lý do phụ nữ sợ không dám chia tay?

Đâu là lý do phụ nữ sợ không dám chia tay?

24h.vn – Khi thấy cuộc sống của mình có quá nhiều điều khiến mình đau khổ, không vui vẻ nhưng nhiều chị em vẫn không dám từ bỏ để giải thoát cho cuộc đời mình. Vậy đâu là lý do khiến phụ nữ không dám chia tay?

1. Không tự tin có thể độc lập

Rất nhiều người luôn phải chịu đựng những đau khổ, tổn thương cả về mặt thể xác lẫn tinh thần nhưng họ lại chưa bao giờ nghĩ tới việc chia tay. Chỉ bởi vì họ không tin mình có thể sống độc lập với người chồng bên cạnh. Một người hàng xóm của tôi, chỉ sau vài tháng trăng mật, tôi thấy chị không còn được vui vẻ nhiều như trước. Nhiều buổi sáng sớm, khuôn mặt chị xác xơ tiều  tụy và có những vết bầm tím. Tuy nhiên ai hỏi chị cũng lảng tránh và nói bị ngã. Chỉ những người rất thân thiết, gần ngay cạnh mới hiểu rõ chuyện, rằng chị thường xuyên . Vậy nhưng khi có lời khuyên rằng, tại sao chị không ly hôn để giải thoát cho mình thì chị lại sợ. Chị sợ sẽ không thể sống độc lập được khi công việc cũng phải phụ thuộc vào công việc của chồng.

Hình Minh Họa Baocaosu24h.com.vn

Canada – Bản Lĩnh Cho Phái Mạnh

2. Có một quá khứ đẹp đẽ

Dù thực tại đã khác xưa rất nhiều nhưng đa số sẽ nghĩ về những kỷ niệm đẹp trong quá khứ để tha thứ và bao dung cho những lỗi lầm ở hiện tại của đàn ông với câu cửa miệng: “Đàn ông mà”. Đây là những người phụ nữ không thể chấp nhận được thực tại rằng người đàn ông hiện lạm dụng họ cả về thể xác và tinh thần. Họ không thể chấp nhận thực tế là người đàn ông không còn chút tình cảm nào với họ ngày nay chính là người mà họ từng yêu.

3. Nghĩ về sự thay đổi của người đàn ông

Nhiều người phụ nữ tin về việc dành cho người khác tình yêu chân tình thì sẽ “cảm hóa” và khiến người đàn ông của họ trân trọng và thay đổi. Thực tế việc cảm động và thay đổi cũng có nhưng vô cùng ít ỏi. Bản chất con người là thứ rất khó thay đổi vì chính họ không nhìn thấu được. Chỉ có những người phụ nữ mới ôm mộng tưởng, tự đánh mất chính bản thân mình đến mức tự làm tổn thương mình.

4. Nghĩ về con cái

Đây có thể là một sự hy sinh cao cả của những người . Họ nghĩ con cái của họ có đầy đủ cha mẹ thì khi vào đời, chúng sẽ không mặc cảm với mọi người. Đứng ở khía cạnh làm cha mẹ thì điều này có lý. Tuy nhiên nhiều đứa con lại có suy nghĩ rằng, khi nhìn thấy người mẹ của mình bị chà đạp, bị tổn thương và chịu đựng nhiều thứ như vậy chúng rất sợ hãi và bất an cho tương lai của mình, biết đâu chúng cũng sẽ gặp phải như vậy.

5. Quá muộn để từ bỏ

Sau thời gian dài chung sống, người phụ nữ thường nghĩ rằng giờ đã quá muộn để quay đầu lại. Cô ấy nghĩ mình không thể sống mà không có anh ta và đã quá muộn để thoát ra khỏi mối quan hệ gây tổn thương này. Vì vậy, cô ấy đành phải bám vào nó. Bị ngược đãi liên tục có thể làm giảm lòng tự trọng của người phụ nữ và khiến cô ấy tin rằng đơn giản là mình không xứng đáng có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lê Vi

Baocaosu24h.com.vn

Hiệu Quả Cao